IIHS: Hyundai là thương hiệu có nhiều dòng xe mới đạt chứng nhận an toàn cao nhất

Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS) mới đây đã công bố danh sách các mẫu xe đạt tiêu chuẩn Top Safety Pick và Top Safety Pick+ trong năm 2023. Đây là dữ liệu quan trọng giúp các hãng ô tô nâng cao chất lượng sản phẩm đồng thời giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn ra các mẫu xe tốt nhất trong tầm giá.

hang-o-to-co-nhieu-xe-dat-chung-nhan-an-toan-nhat-the-gioi-732

Theo IIHS, Hyundai là thương hiệu có số lượng xe được chứng nhận an toàn nhiều nhất trong năm 2023 với 9 mẫu xe. Danh sách này bao gồm sedan, crossover, xe điện và thậm chí cả xe bán tải, cho thấy thương hiệu Hyundai đã hiểu được thị hiếu của khách hàng và biết cách tạo ra một phương tiện an toàn, bất kể yêu cầu thiết kế.

Thêm vào đó, con số 9 xe đạt Top Safety Pick trở lên trong năm 2023 cũng tương đương với kỷ lục được Hyundai thiết lập vào năm 2021. Đây là một kết quả ấn tượng khi các bài thử nghiệm của IIHS trong năm vừa qua được gia tăng độ khó lên mức cao hơn.

Ba mẫu xe Hyundai đạt chuẩn Top Safety Pick+ cao nhất của IIHS trong năm qua bao gồm 2 xe điện Ioniq 5, Ioniq 6 và mẫu crossover cỡ nhỏ Kona. Số còn lại đạt Top Safety Pick bao gồm 3 SUV (Tucson, Santa Fe và Palisade), 2 sedan (Sonata, Elantra) và bán tải Santa Cruz.

IIHS cũng cho biết Toyota là thương hiệu có số lượng xe đạt Top Safety Pick nhiều thứ hai, với 8 mẫu xe. Đứng ngay sau Toyota là Genesis – thương hiệu hạng sang của Hyundai với 6 xe.

hang-o-to-co-nhieu-xe-dat-chung-nhan-an-toan-nhat-the-gioi-731

Đối với các bài thử nghiệm năm 2024, IIHS đã nâng cao độ khó của các bài thử nghiệm để khuyến khích các nhà sản xuất ô tô tiếp tục cải tiến phương tiện của họ an toàn hơn. Các tiêu chí cập nhật yêu cầu sự bảo vệ tốt hơn cho hành khách ngồi phía sau và hệ thống tránh va chạm cho người đi bộ được cải thiện.

Bên cạnh đó, xe cũng phải đủ điều kiện đạt được đánh giá tốt ở các bài kiểm tra va chạm trực diện nhỏ, va chạm trực diện vừa phải ban đầu và các bài kiểm tra bên được cập nhật để trở thành Lựa chọn an toàn hàng đầu.

Để đạt được Top Safety Pick+ yêu cầu xếp hạng tốt trong các bài kiểm tra va chạm trực diện nhỏ phía trước và bên hông được cập nhật cũng như xếp hạng chấp nhận được hoặc tốt hơn cho bài kiểm tra va chạm phía trước vừa phải

Hiện nay, Ô tô Hyundai Sài Gòn – Gia Định – Đại lý uỷ quyền chính hãng của Hyundai Thành Công Việt Nam đang phân phối các mẫu xe sau:

Ô tô Hyundai Sài Gòn – Gia Định – Đại lý xe Hyundai chính hãng tại Tp.HCM

Hãy đảm bảo bạn đã gọi cho chúng tôi để được cập nhật những thông tin khuyến mãi tốt nhất!

Hotline: 0907 237 868

Email: info.hyundaisaigon3s@gmail.com

Bài viết liên quan