NGƯỜI MALAY GIẢI MÃ NHỮNG BIỂN SỐ MAY MẮN

22/02/2018 09:30

Quan niệm biển số xấu, đẹp đã xuất hiện từ lâu ở Việt Nam, người Malaysia cũng vậy. Đối với họ, những dãy biển số đẹp ngoài việc giúp chủ nhân phô trương thanh thế thì nó còn biểu thị sự may mắn, vinh hoa phú quý trường tồn. Hyundai Việt Hàn sẽ tổng hợp đến các bạn những biển số mà người Malay cho là may mắn, đáng để có trong dịp đầu xuân nhé!

Đầu tiên, Việt Hàn phải kể đến là biển số S 7899 S được coi là biển số đặc biệt với người Malaysia. Người dân nước này quan niệm, trong dãy số 7899 thì 7=grow (phát triển, tăng trưởng), 8=prosperous (thịnh vượng, phát đạt); 99=forever and ever (mãi mãi, trường tồn). Cuối cùng chữ S là viết tắt của success (thành công).

Chưa kể, tổng của dãy số 7899 bằng 33 - con số ONG (một con số rất đặc biệt của người Malaysia). Dãy số 7899 có sự tăng dần đều từ 7 đến 8 và 9. S xếp thứ 19 trong bảng chữ cái alphabet với ý nghĩa tượng trưng cho việc người chủ sở hữu bắt đầu từ con số 1 và thăng tiến lên con số 9 một cách hoàn hảo.

Hyundai Việt Hàn cũng thông tin đến các bạn biển số WV 480 NG cũng được người Malaysia thèm muốn. Điểm thú vị trong quan niệm của người dân nước này là họ không thỏa mãn nếu chỉ nhìn thấy một chữ V xuất hiện trong từ “VIP”. Họ sẽ thêm vào một chữ V khác để biểu thị “vô cùng VIP”. Đây chính là lời giải thích tại sao lại xuất hiện cụm từ WV với 3 chữ V đồng thời.

Còn với tấm biển số 480 NG, Hyundai Việt Hàn tìm thấy được ý nghĩa của từ “sibeh - rất”. Số 0 đặt bên cạnh sẽ cho ra một số ONG huyền thoại theo quan niệm của người Malaysia.

ADW 8887 là dãy số đáng được người đi đường ở Malaysia chú ý. ADW = ADa Wang (Got Money = có tiền), còn 8887 = 888 (biểu thị sự giàu có, nhiều của cải), trong khi số 7 là hình ảnh tượng trưng của chiếc cuốc đào vàng.

JGN 7676 là dãy biển số logic nhất trong số những tấm biển may mắn tại Malaysia. Trong tiếng Malay, các chữ “JGN” là viết tắt của “JANGAN”, tương đương nghĩa với từ “DON’T” (không). Dãy số 7676 được người dân Malay đọc thành ‘tujuh-enam-tujuh-enam’ (có nghĩa: Vận may của tôi sẽ không đi xuống!).

Trong ngôn ngữ Malay, CAI biểu thị sự giàu có, 4893 được đọc là "Sibeh Gao Shang" = “super high rise” (đỉnh cao vinh quang). Chính vì vậy, biển số này có ý nghĩa "vô cùng giàu có" và đó cũng là lý do khiến nhiều người săn lùng và muốn sở hữu biển số này.

Với những con số may mắn này, người Malay tin rằng những ai sở hữu biển số có các con số ấy sẽ được vạn sự như ý trong năm mới. Còn biển số ô tô của bạn là gì? Có giống với biển số may mắn của người Malay không?

Tổng hợp từ kienthuc.net.vn

 

Thong ke